Thắc mắc: có nên trồng răng sứ titan?

Có nên trồng răng sứ titan là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi có kế hoạch điều trị phục hình thẩm mỹ răng. Để trả lời thắc mắc này hãy cùng nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu.

Răng sứ titan có rất nhiều ưu điểm nổi bật cho người sử dụng

Có nên trồng răng sứ titan hay không là một câu hỏi mà có rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu mong muốn phục hình thẩm mỹ của răng đặt ra cho Nha khoa Nhân Tâm. Vậy để trả lời cho thắc mắc này hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Ưu nhược điểm của răng sứ titan

Răng sứ titan là một loại răng sứ có cấu tạo hai lớp với khung sườn được làm từ một loại hợp kim từ Niken - Titan - Crom. Không chỉ thế, phần lõi bên trong còn có chứa đến 6% titanium đã được các chuyên gia kiểm định, phần bên ngoài răng được phủ một lớp men sứ với màu sắc y như răng thật. Bên cạnh đó răng sứ titan còn có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên có thể được đề cập đến đó chính là trồng răng sứ titan khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của nó. Răng sứ titan được thiết kế và làm ra với ưu điểm nổi trội đó chính là khó bị oxi hóa trong khoang miệng khi gặp nước bọt hay các thức ăn nóng, lạnh khác. Không chỉ thế, răng sứ titan còn đã được các chuyên gia ADA kiểm định là một loại răng sứ tương hợp sinh học với người sử dụng.

Ưu điểm thứ hai đó chính là sự chắc chắn và bền y như răng thật. Ngoài sự thân thiện với người sử dụng, răng sứ titan còn được đánh giá là loại răng sứ có độ bền và độ chịu lực lớn hoàn toàn giống như răng thật, ngoài ra răng sứ titan còn không hề bị dị ứng với bất kì loại thức ăn nào nữa.

Tính thẩm mỹ tốt cũng là một trong những ưu điểm nổi bật, với răng sứ sử dụng hợp kim titan, bên ngoài phủ một lớp men sứ sáng bóng sẽ giúp răng được tạo hiệu ứng ánh sáng y như răng thật, giúp bạn thật tự tin và tỏa sáng khi cười.

Ngoài ra, giá trồng răng sứ titan cũng vô cùng rẻ so với những dòng răng sứ không kim loại khác, vô cùng phù hợp túi tiền đối với mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu phục hình thẩm mỹ cho răng.

Nhược điểm

Bên cạnh các các ưu điểm nổi bật của răng sứ tin tan thì vẫn tồn tại một nhược điểm răng sứ titan đó chính là về lâu dài, răng sứ titan sẽ dễ bị xỉn màu, gây ra tình trạng đen viền nướu do ảnh hưởng của axit từ nước bọt vào phần kim loại và màu đen kim loại bị ánh ra ngoài qua lớp nướu viền mỏng. Và để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên thực hiện bọc răng sứ mới thay thế cho răng cũ đã bị xỉn màu.

Những đối tượng trồng răng sứ titan

Răng sứ titan có thể được trồng trên nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Răng sứ titan sẽ rất thích hợp với các khách hàng có răng bị sứt mẻ, vỡ do bị tai nạn, răng bệnh nhân răng thưa hoặc mọc lệch nhẹ, các khách hàng có răng bị ố vàng do bị nhiễm sắc tố và không thể tẩy trắng được, các răng hàm bị móm hoặc vẩu ở mức độ nhẹ,…

Đối với tất cả các đối tượng khách hàng trên đều có thể tiến hành phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng cách bọc răng sứ titan dễ dàng, giúp khách hàng cải thiện thẩm mỹ cho răng về màu sắc lẫn về hình dạng của răng.

Có nên trồng răng sứ titan?

Trồng răng sứ titan là một giải pháp phục hình răng tối ưu được rất nhiều các chuyên gia mà các bác sĩ khuyên sử dụng để phục hình thẩm mỹ cho răng

nên trồng răng sứ titan hay không? Phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng răng sứ titan là một phương pháp vô cùng hiệu quả, được rất nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên sử dụng. Ngoài đem lại cho khách hàng hàm răng trắng sáng như răng thật nó còn có một mức giá vô cùng phù hợp, vậy thì ngại gì mà không sử dụng phương pháp phục hình thẩm mỹ răng tối ưu này chứ?

Trên đây là một số thông tin để giải đáp thắc mắc có nên trồng răng sứ titan hay không, nếu bạn vẫn có thêm nhiều câu hỏi cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được hỗ trợ tốt nhất.