So sánh răng sứ Titan và răng toàn sứ

Nên làm răng sứ titan hay răng toàn sứ là mối băn khoăn lớn nhất của các khách hàng có nhu cầu phục hình răng. Loại răng sứ nào tốt hơn, loại nào phù hợp hơn với điều kiện kinh tế cá nhân? Chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp theo đây nhé!

Răng sứ titan và răng toàn sứ là hai phương pháp thường được sử dụng nhất trong phục hình răng. Tuy nhiên phải cân nhắc lựa chọn giữa hai phương pháp này luôn làm khách hàng phải đau đầu. Thấu hiểu tâm lý khách hàng, Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi xin tư vấn đến khách hàng những thông tin giúp so sánh giữa hai phương pháp phục hình răng sứ thông qua bài viết dưới đây.

So sánh răng sứ Titan và răng toàn sứ

Răng sứ Titan

có cấu tạo bởi hợp kim crom - niken – titan, với titan chiếm khoảng 6 – 8%. Bên ngoài lớp sườn hợp kim được phủ một lớp sứ Ceramco3 giúp răng có màu sắc và độ đục giống răng thật.

Ưu điểm của răng sứ titan là tính tương thích sinh học cao, do được làm từ hợp kim có độ cứng, chịu lực cao, lại khó oxy hoá nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, trừ người có cơ địa quá mẫn với kim loại. Răng sứ titan có lực nhai tốt, tuổi thọ ở mức trung, kéo dài khoảng 10 – 15 năm. So sánh răng sứ Titan và răng toàn sứ thì chi phí răng sứ titan tương đối rẻ hơn nhiều so với răng toàn sứ.

Nhược điểm của răng sứ titan là răng có màu sắc hơi đục, và ánh kim loại đen nếu có ánh sáng chiếu vào răng trực tiếp. Với những người có cơ địa dị ứng kim loại, răng sứ titan có thể gây kích ứng, làm viền chân răng có thể bị thâm, đen mất thẩm mỹ.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ được làm từ sứ 100% với nhiều chất liệu sứ cao cấp khác nhau tùy loại.

Ưu điểm chung của loại răng này là tính thẩm mỹ cao, màu sắc giống y như răng thật, độ ôm khít chắc chắn. Vì hoàn toàn bằng sứ nên hầu như không có trường hợp kích ứng, an toàn tuyệt đối cho người dùng, đặc biệt khắc phục được tình trạng đen viền nướu của phục hình răng sứ titan. Tuổi thọ của răng sứ cũng cao hơn hẳn so với răng sứ titan, kéo dài lên đến 15 – 20 năm sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của răng toàn sứ đó là giá thành cao hơn vì lý do chất liệu đạt hiệu quả phục hình tốt hơn như mắc hơn và thiết kế cũng cầu kỳ hơn. Mặc dù răng toàn sứ có rất nhiều loại với chất liệu khác nhau, tuy nhiên loại răng toàn sứ có giá thấp nhất trong nhóm này, vẫn cao hơn chi phí thực hiện răng sứ titan.

Phân vân lựa chọn giữa răng sứ titan và răng toàn sứ luôn là vấn đề đau đầu của đa số khách hàng

Giá cả răng sứ Titan và răng toàn sứ

Trả lời cho câu hỏi răng sứ Titan giá bao nhiêu, giá để thực hiện phục hình răng sứ rẻ hơn nhiều so với phục hình răng toàn sứ. Tuy nhiên chi phí này không cố định mà bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng răng cần phục hình, tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng và trung tâm nha khoa thực hiện. Hiện nay giá bọc răng sứ titan trên thị trường dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ / răng đối với răng đơn lẻ, thường thì trường hợp phục hình răng sứ toàn hàm sẽ có mức giá cao hơn

Giá phục hình răng toàn sứ dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ / răng, tùy theo chất liệu răng toàn sứ mà trung tâm nha khoa thực hiện.

Răng sứ titan và răng toàn sứ xem xét loại nào tốt hơn phải dựa trên quan điểm cá nhân

Nên làm răng sứ Titan hay răng toàn sứ

Răng sứ titan và răng toàn sứ đều có những thế mạnh và hạn chế riêng của mình. Nên lựa chọn loại răng sứ nào phù hợp hơn là dựa vào quan điểm cá nhân của từng khách hàng sau khi xem xét những ưu điểm và khuyết điểm mà Nha khoa Nhân Tâm đã đưa ra ở bài viết trên. Nếu cho phép Nha khoa Nhân tâm được gợi ý, thì nếu bạn có điều kiện thực hiện răng toàn sứ, vẫn nên lựa chọn phương pháp phục hình răng toàn sứ, dù giá thành sẽ có phần cao hơn, nhưng có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của răng sứ titan như gây kích ứng, đen viền nướu, xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó thẩm mỹ của răng toàn sứ cũng chân thực hơn, thích hợp để phục hình các răng bên ngoài như răng cửa.

Nếu gợi ý cho quý khách hàng, nha khoa Nhân Tâm xin chọn phương pháp phục hình răng toàn sứ

Nếu bạn đang có mong muốn phục hình răng sứ nhưng vẫn còn băn khoăn trong lựa chọn về các phương pháp phục hình, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm nếu bạn mong muốn được tư vấn nhiều hơn về các loại răng sứ, cũng như được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí và gợi ý chi phí thực hiện dựa vào tình trạng răng miệng của từng cá nhân.