Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu? Cách bảo quản sau khi làm răng sứ Titan?

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu là thắc mắc của không ít khách hàng khi cân nhắc nên chọn loại răng sứ nào để phục hình răng, đem lại nét thẩm mỹ tự nhiên nhưng bền bỉ. Và làm sao để bảo quản răng sứ titan tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu là câu hỏi thường gặp của đa số khách hàng

Răng sứ titan có tốt không là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi đến với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn thêm về các phương pháp phục hình răng sứ. Để đánh giá được răng sứ titan tốt hay không thì tuổi thọ của răng sứ là một vấn đề quan trọng. Răng sứ titan sử dụng được bao lâu, tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu quy trình làm răng sứ Titan

Trước khi đến với câu hỏi răng sứ titan sử dụng được bao lâu, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm đến với quy trình làm răng sứ titan.

  • Bước 1: Trước khi cân nhắc bệnh nhân có thể bọc răng sứ ngay không, bác sĩ sẽ phải thăm khám để xác định tình trạng răng miệng của bạn để xem xét bạn đủ tiêu chuẩn bọc răng titan hay chưa, có đang mắc bệnh lý răng miệng nào cần điều trị trước hay không và xem xét độ khó của việc phục hình răng sứ cho bạn. Từ đó vạch ra kế hoạch cụ thể nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất đối với bạn.
  • Bước 2: Gây tê và mài cùi răng để làm trụ giữ cho thân răng sứ bên trên. Trong trường hợp bạn phục hình răng cửa, sau khi mài cùi răng, bạn hãy yên tâm vì bác sĩ sẽ lắp răng tạm thời cho bạn để đảm bảo độ thẩm mỹ trong thời gian đúc răng sứ titan tương thích.
  • Bước 3: Bác sĩ lấy dấu răng sứ và thiết kế răng bằng công nghệ Scan 3D giúp răng sứ được đúc cho bạn được chuẩn xác và trùng khít với các răng khác mà không làm chèn ép răng bên hay tổn thương đến nướu lợi.
  • Bước 4: Sau khi răng sứ titan được đúc sau, bác sĩ sẽ gắn răng vào cùi răng, kiểm tra thật kỹ độ lệch để điều chỉnh, giúp bạn đạt được hàm răng đều đẹp như ý cũng như thoải mái khi thực hiện các hoạt động nhai cắn mà không thấy cộm.
  • Bước 5: Tư vấn cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn thích hợp để bạn có thể bảo quản răng sứ tốt nhất.
  • Bước 6: Dặn dò bệnh nhân tái khám 6 tháng / lần để kiểm tra độ khít sát của viền răng sứ titan cũng như có kích ứng nướu lợi hay không.

Răng sứ Titan sử dụng được bao lâu?

Răng sứ titan có tuổi thọ trung bình là từ 5 – 10 năm, tuy nhiên nếu bạn tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng thì bạn có thể giữ được độ trắng sáng của răng sứ titan từ 10 – 15 năm hoặc hơn, cũng như hạn chế tuyệt đối trường hợp đen viền nướu xảy ra.

Tuổi thọ răng sứ Titan dao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cơ địa của người sử dụng, kỹ thuật thực hiện bọc răng sứ titan của bác sĩ có chính xác hay không và thói quen sống của bệnh nhân có thay đổi theo hướng dẫn của bác sĩ để bảo quản răng sứ giữ được tình trạng tốt nhất trong thời gian lâu nhất hay không.

Tuổi thọ răng sứ Titan có thể kéo dài từ 10 - 15 năm

Cách bảo quản sau khi làm răng sứ Titan?

Trả lời cho câu hỏi răng sứ Titan có bị đen không, thì răng sứ titan có khả năng sẽ ố màu sau một thời gian sử dụng dài, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời gian, giúp giữ cho răng sứ titan được tráng sáng lâu nếu bạn bảo quản răng sứ tốt theo hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ và răng miệng dưới đây.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của răng sứ titan. Bạn nên đánh răng sau khi ăn xong tầm 30 phút, sử dụng các loại bàn chải có lông mềm. Ngoài ra sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám, súc miệng bằng nước muối để diệt khuẩn.

Sau khi phục hình răng sứ titan bạn nên dùng các loại thức ăn mềm nếu bạn muốn giữ được độ bền của răng sứ titan càng lâu càng tốt, hạn chế ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế thức ăn có quá nhiều phẩm màu vì có khả năng màu sẽ bám vào lớp sứ trên răng của bạn. Bạn nên tập thói quen sống lành mạnh, sử dụng các loại thức ăn giàu dinh dưỡng thay vì dùng các thức uống có cồn và có gas hoặc nhiều màu, cà phê, thuốc lá, … sẽ dễ khiến răng sứ titan của bạn bị xỉn màu cũng như cùi răng được mài bên trong yếu đi và dễ rụng.

Tuổi thọ răng sứ Titan phụ thuộc vào cách mà bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình

Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng sứ nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc và phân vân về lựa chọn loại răng sứ phù hợp, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.