Nhược điểm răng sứ Titan là gì? Có nên làm răng sứ Titan không?

Làm răng sứ Titan là phương pháp phục hình răng phổ biến được nhiều người lựa chọn

Phục hình răng sứ Titan được nhiều người ưa chuộng trên thị trường

Làm răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến nhất từ trước đến nay. Có rất nhiều loại hình, sản phẩm phục hình răng sứ khác nhau trên thị trường. Phục hình răng sứ Titan là là một trong những phương pháp được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Răng sứ Titan đem lại khả năng phục hình thẩm mỹ tốt, độ bền cao và mức giá thành phù hợp. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm răng sứ Titan mà người dùng cần lưu ý để đưa ra cho mình những lựa chọn chính xác nhất.

Răng sứ Titan là gì? Có mấy loại răng sứ Titan?

Răng sứ Titan là loại răng sứ phổ biến trên thị trường được nhiều người biết đến. Tuy nhiên một số người chưa hiểu rõ về loại răng sứ này và có những thắc mắc về răng sứ Titan là gì, răng sứ Titan có tốt không? Răng sứ Titan là loại răng được làm từ các loại vật liệu bằng hợp kim: Niken, Crom, Titan được thiết kế cho phần sườn của răng. Với phần thân răng được làm từ các vật liệu có độ cứng đảm bảo cho quá trình sử dụng được tốt hơn. Phần bên ngoài răng được bọc một lớp men sứ, phục hình khả năng thẩm mỹ cao. Răng sứ Titan có các loại: răng sứ Titan Vita, răng sứ Titan Berlin, răng sứ Titan Margin. Mỗi loại đều sở hữu những ưu và nhược điểm răng sứ Titan khác nhau.

Nhược điểm của răng sứ Titan

Thực phẩm chứa nhiều axit làm giảm tuổi thọ thân răng

Răng sứ Titan là phương pháp làm răng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên ngoài những ưu điểm thì những nhược điểm răng sứ Titan mà người dùng cần nắm rõ để có cho mình những lựa chọn chính xác nhất. Phần thân răng được làm bằng kim loại nên khi có những tác động của axit dễ gây nên tình trạng hao mòn, làm cho phần hàm nướu bị đen và bị xỉn màu. Do đó khi làm răng sứ Titan thì người dùng cần hạn chế sử dụng những thực phẩm chứa nhiều axit hoặc có thể sử dụng phần răng sứ Titan này cho những răng bên trong, không ảnh hưởng đến tính năng thẩm mỹ nhiều. Với phương pháp làm răng sứ Titan sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật để bọc phần răng sứ lên trên. Quá trình mài nhỏ răng này cần được thực hiện bởi những nha sĩ chuyên môn, nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến phần tủy răng hoặc mài quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến phần cấu trúc của răng.

Ưu điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan mang đến hiệu quả phục hình răng cao

Răng sứ Titan có mấy loại, ưu điểm răng sứ Titan là gì, là điều thắc mắc của đa số người dùng. Phương pháp làm răng sứ Titan đem lại nhiều ưu điểm và khả năng phục hình răng hiệu quả không kém những phương pháp khác. Làm răng sứ Titan mang lại những ưu điểm:

  • Đối với những người bị dị ứng về kim loại hoặc có buồng tủy quá lớn thì có thể sử dụng phương pháp làm răng sứ Titan này
  • Phục hình khả năng thẩm mỹ tốt cho những người bị mẻ, sâu răng, răng bị xỉn màu
  • Răng sứ có thời gian sử dụng lâu, có thể lên đến 10 năm nếu người dùng sử dụng kỹ lưỡng hoặc được thực hiện tại những nha khoa uy tín
  • Ưu điểm răng sứ Titan là có khả năng chịu lực tốt, có thể ăn uống bình thường như răng thật
  • Chi phí làm răng sứ Titan thấp, phù hợp với hầu hết tất cả mọi người

Có nên làm răng sứ Titan không?

Những nhược điểm răng sứ Titan thấp và những ưu điểm nổi trội hơn nên làm răng sứ Titan vẫn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho mình. So với những phương pháp phục hình răng khác thì răng sứ Titan phổ biến và mang lại khả năng thẩm mỹ tốt. Hiệu quả sau khi phục hình răng sứ Titan cao, người dùng có thể sử dụng hoàn toàn bình thường như răng thật. Răng sứ Titan có giá thành rẻ, so với những phương pháp khác thì khi làm răng chi phí thường cao hơn nên răng sứ Titan rất được ưa chuộng.

Phương pháp phục hình răng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Làm răng sứ Titan được nhiều người chọn lựa và đánh giá cao bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Làm răng sứ Titan giúp cho người dùng cải thiện được những vấn đề về răng miệng và đem đến tính năng thẩm mỹ tốt.

Nếu bạn băn khoăn về địa chỉ nha khoa làm răng sứ Titan uy tín, có thể tham khảo tại Nha khoa Nhân Tâm. Đây là địa điểm nha khoa uy tín trên thị trường và được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng.