Làm răng sứ Zirconia mất bao lâu?

Răng sứ Zirconia là lựa chọn tốt cho người dùng trong việc trồng lại răng với thời gian cấy nhanh chóng nhưng lại có tuổi thọ răng cao.

Răng sứ Zirconia được làm từ Zirconia nguyên chất

Răng sứ Zirconia là loại răng sứ được làm bằng chất liệu Zirconia, loại răng sứ này không có chứa kim loại trong cấu tạo của răng, răng được cấu tạo bởi hai lớp chính. Lớp bên trong là khung chịu lực làm từ Zirconia có độ bền cao, chịu lực tốt. Lớp sứ bên ngoài có màu răng tự nhiên giúp tăng độ thẩm mỹ của răng khi làm răng sứ Zirconia.

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là gì? Zirconia là một oxit của kim loại Zirconium (Zr) được phát hiện cách đây rất lâu. Đây là chất liệu nổi tiếng về tính bền chắc nên được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như làm vỏ tàu vũ trụ, thắng xe hơi,... Đặc biệt, quá trình phát hiện và nghiên cứu Zirconium để áp dụng vào việc chế tạo răng sứ là một trong những bước tiến mag lại hiệu quả thiết thực cho dòng nguyên liệu này.

Vì sao răng sứ Zirconia được lựa chọn phổ biến?

Hiện nay, trong lĩnh vực nha khoa, răng sứ Zirconia được các bác sĩ nha khoa và bệnh nhân đặc biệt tin dùng khi phục hình lại răng. Lý do giải thích cho sự ưa chuộng này là chính bởi vì những ưu điểm vượt trội mà răng sứ Zirconia mang lại. Cụ thể có thể kể đến những ưu điểm nổi bật sau.

Răng sứ Zirconia là loại răng sứ được nhiều người lựa chọn

Hoàn toàn an toàn cho người sử dụng

Nhờ được cấu tạo bằng loại sứ Zirconia đặc biệt, răng sứ Zirconia có đặc tính sinh học cực kỳ cao. Chính điều này đã tạo nên sự tương thích mạnh giữa răng sứ Zirconia với hàm, làm giảm sự đào thải sau khi cấy ghép.

Tính thẩm mỹ và chất lượng răng cao

Với nguyên liệu là sứ Zirconia, răng có màu và độ trong tự nhiên giúp tăng tính thẩm mỹ cho người dùng. Ngoài ra, nhờ có cấu trúc chắc chắn, răng sứ Zirconia cho người dùng khả năng ăn uống đáng kinh ngạc, tránh các vấn đề với đường tiêu hóa.

Độ bền và tuổi thọ răng cao

Nhờ có cấu tạo chắc chắn, răng sứ Zirconia có độ bền tuyệt đối. Thêm vào đó, răng hoàn toàn không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Chính những đặc tính này đã giúp tuổi thọ sử dụng răng sứ Zirconia rất lâu.

Thời gian thực hiện bọc răng sứ Zirconia chỉ từ 2-3 ngày

Bọc răng sứ Zirconia có lâu không?

Đối với trường hợp bệnh nhân có sức khỏe tốt, không gặp các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu hoặc số lượng răng cần bọc sứ ít thì thời gian tiến hành chỉ kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Quá trình bọc răng sứ bao gồm 2 lần hẹn:

  • Ở lần hẹn thứ nhất, bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, gây tê những răng cần được phục hình và mài cùi răng thật với thời gian cho mỗi răng từ 15 đến 20 phút. Sau khi hoàn tất mài cùi răng, bác sĩ sẽ đo màu răng, lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo răng sứ. Trong thời gian đợi đến lần hẹn tiếp theo, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm.
  • Lần hẹn tiếp theo, bác sĩ sẽ gắn thử răng vào hàm của bệnh nhân để đối chiếu các chỉ tiêu về kích thước, màu sắc, độ bền... Nếu bệnh nhân hài lòng thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định răng bằng vật liệu nha khoa.

Làm răng sứ Zirconia được bao lâu thì nên làm lại?

Sau khi được trồng, tuổi thọ răng sứ Zirconia kéo dài từ 10 đến 30 năm. Thời gian làm răng sứ Zirconia được bao lâu tùy thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh như:

  • Trình độ chuyên môn về răng sứ thẩm mỹ của bác sĩ nha khoa.
  • Mão sứ được chế tác với kỹ thuật cao.
  • Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ của bệnh nhân.

Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ làm răng sứ Zirconia đáng tin cậy

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, các bệnh nhân có thể yên tâm về quá trình làm răng sứ của mình được đảm bảo với chất lượng tốt nhất. Bằng kỹ thuật trồng răng sứ hiện đại, răng sứ tại đây có độ bền tối đa và độ sát khít chặt chẽ. Thời gian để hoàn thành răng sứ tại đây cũng hết sức nhanh chóng, chỉ từ 1 tới 3 ngày tùy vào số lượng răng. Ngoài ra, với bác sĩ nha khoa có tay nghề và chuyên môn cao, khách hàng khi đến với Nha khoa Nhân Tâm sẽ có những chiếc răng có tính thẩm mỹ cao và độ bền tốt kéo dài theo thời gian.