Làm răng sứ bằng Titan có tốt không? Giá có cao không?

Răng sứ Titan được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn cả bởi tính thẩm mỹ cao, bền đẹp qua thời gian cũng như có mức giá rất phải chăng. Rất nhiều câu hỏi thắc mắc được đưa ra nên làm răng sứ Titan ở đâu, làm giá bao nhiêu, có bị đen răng không?

Làm răng sứ bằng Titan vừa đẹp vừa rẻ

Làm răng sứ Titan có tốt không là câu hỏi phổ biến của những khách hàng đang có nhu cầu làm răng sứ. Hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau như Cercon HT, răng sứ Lava, răng sứ kim loại nhưng răng sứ Titan vẫn là loại được khách hàng yêu thích, lựa chọn sử dụng hơn cả.

Làm răng sứ bằng Titan có tốt không?

Răng sứ Titan còn có tên gọi khác là mão răng sứ Titan. Đây là loại răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần riêng biệt: Sườn ở hai bên trong răng được làm bằng chất liệu kim loại Titan và bên ngoài của răng được làm bằng chất liệu sứ.

Làm răng sứ bằng titan có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Răng không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng
  • Răng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các dịch nước bọt trong miệng
  • Loại răng này phù hợp với những khách hàng dễ bị dị ứng với kim loại
  • Quá trình làm răng sứ được thực hiện vô cùng đơn giản, dễ đạt thành công
  • Răng sứ nhẹ, khả năng chịu lực cao
  • Không cần quá nhiều mô răng cũng có thể làm răng sứ Titan
  • Giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng

Nhược điểm

  • Răng sứ Titan không có màu sắc tự như như răng thật 100%

Nhiều bạn thắc mắc răng sứ Titan có bị đen không thì câu trả lời là phụ thuộc ở mức độ chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn của bạn hàng ngày. Thông thường thì răng sứ Titan sẽ bộc lộ một số khuyết điểm nhỏ đó chính là phần viền nướu của răng có viền đen nếu chiếu ánh sáng trực tiếp. Càng lựa chọn loại răng sứ Titan chất lượng cao thì tình trạng viền đen quanh nướu được khắc phục càng hiệu quả, đem đến cho bạn mức độ thẩm mỹ răng trắng đẹp. Hiện tại thì răng sứ Titan vẫn là loại răng sứ được lựa chọn nhiều nhất trong các loại răng thẩm mỹ có mặt trên thị trường hiện nay.

Quy trình làm răng sứ Titan

Quy trình làm răng sứ Titan được chia ra làm 3 giai đoạn như sau:

Quy trình làm răng sứ Titan

Giai đoạn 1

Đầu tiên các bạn sẽ được bác sĩ nha khoa thăm khám xem tình trạng răng miệng có đáp ứng đủ điều kiện để làm răng sứ hay không. Nếu nha sĩ đánh giá việc mài sửa soạn răng trước khi bọc mão có nguy cơ ảnh hưởng đến tủy thì phải chữa tủy trước.

Giai đoạn 2

Đây là giai đoạn bác sĩ nha khoa tiến hành mài lớp men răng ở bên ngoài để sửa soạn răng chuẩn bị bọc mão. Tiếp đó, nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn và xác định hình dáng, màu sắc, loại răng sứ Titan phù hợp, đạt đúng yêu cầu kỹ thuật.

Khi có được đầy đủ các thông tin này rồi thì các kỹ thuật viên labo sẽ bắt đầu chế tạo ra những loại răng sứ Titan để phù hợp với bạn.

Giai đoạn 3

Sau khi răng sứ Titan đã được thực hiện xong thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ vào cùi răng đã sửa soạn trong miệng. Trước đó bạn sẽ được xem trước các loại răng sứ Titan được chế tạo dành riêng cho mình và có được sự đồng ý của bạn.

Giá làm răng sứ Titan có cao không?

Răng sứ Titan giá bao nhiêu được nhiều người quan tâm. Mão răng sứ Titan có giá giao động từ 2.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ cho một chiếc răng sứ, tùy từng loại. Tổng chi phí làm răng sứ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng răng bạn muốn làm cũng như loại răng sứ mà bạn muốn làm.

Giá làm răng sứ Titan không hề đắt, phù hợp với nhiều người

Răng sứ Titan được ứng dụng rất nhiều trong các phương pháp trồng răng như cầu răng sứ hay trồng răng implant. Nếu bạn đang gặp vấn đề về một chiếc răng nào đó của mình hoặc răng bị gãy rụng phải nhổ đi. Sau đó có thể làm cầu răng sứ Titan hoặc cắm Implant với phục hình bên trên là mão răng sứ Titan.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị nha khoa làm răng sứ Titan. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đáng tin cậy. Nha khoa Nhân Tâm – đơn vị nha khoa hàng đầu về mão răng sứ Titan sẽ giúp bạn có được hàm răng với độ thẩm mỹ cao và bền chắc trọn đời!