Làm cầu răng sứ Titan có rẻ hơn các loại răng sứ khác không?

Cầu răng sứ Titan đang là một trong những loại dịch vụ chăm sóc răng miệng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Bởi những hiệu quả mà nó mang lại đối với việc chăm sóc thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn được biết đến với giá thành rẻ hơn so với những loại hình dịch vụ khác. Vậy, thực chất, làm cầu răng sứ Titan có rẻ hơn các loại răng sứ khác không?

Cầu răng sứ Titan được làm từ những nguyên liệu vô cùng bền chắc

Cầu răng sứ Titan là một trong những phương pháp phục hình răng hiệu quả. Có giá thành chi phí thấp hơn so với cấy ghép Implant, nên nó được nhiều người ưa chuộng vì phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ Titan có thật sự rẻ hơn các loại khác hay không? Quy trình làm cầu răng sứ như thế nào? Đó vẫn còn là thắc mắc của đại đa số người có nhu cầu hiện nay.

Điểm khác biệt làm cầu răng sứ Titan so với các loại răng sứ khác?

Trên thị trường nha khoa hiện nay, có rất nhiều các loại cầu răng sứ được thiết kế đại trà nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ của đại đa số người hiện nay. Tuy nhiên, răng sứ Titan vẫn được lòng rất nhiều người sử dụng. Vậy dựa vào đâu, dựa vào điểm khác biệt nào mà nó được nhiều người tin tưởng sử dụng đến vậy?

Dựa vào cấu tạo của các loại răng sứ

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của cầu răng sứ Titan đó chính là nhờ vào cấu tạo vô cùng bền chắc của nó. Hầu hết chúng ta đều biết rằng các loại răng sứ được phân biệt với nhau là nhờ vào khung sườn cấu tạo bên trong.

Đối với các loại răng sứ, răng sứ kim loại thường thì được thiết kế với phần khung sườn bên trong làm bằng hợp kim Ni - Cr, Cr - Co và còn được phủ thêm bên ngoài một lớp Ceramco III.

Còn riêng đối với cầu răng sứ Titan, phần khung sườn bên trong chứa 6% - 8% kim loại Titanium. Một kim loại bền chắc được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: chế tạo ô tô, tàu vũ trụ và cũng được sử dụng nhiều trong cả lĩnh vực y khoa.

Sự an toàn đối với sức khỏe con người

Với nhiều dòng răng sứ thường gây ra các hiện tượng như bị đen viền nướu sau một thời gian dài sử dụng. Việc này làm mất đi tính thẩm mỹ, thậm chí còn phải tốn thêm tiền để tu sửa lại một lần nữa.

Tuy nhiên, cầu răng sứ Titan hoàn toàn có thể khắc phục được điều này. Tính chất Titanium được phủ bên trong khung sườn có khả năng làm trung hòa lại các tính chất của kim loại, nên cầu răng sứ Titan rất lành tính, không gây ra các hiện tượng đen viền nướu hay mòn chân răng,...như những loại cầu răng sứ khác gặp phải.

Tuổi thọ của răng sứ Titan và các loại răng sứ khác

Cầu răng sứ Titan có độ bền nhất định, không lần nào đâu

Có thể nói một điều rằng. Cả răng sứ Titan lẫn các loại răng sứ khác đều có độ bền chắc nhất định do khung sườn bên trong tạo thành. Tuy nhiên, thành phần Titanium bên trong khung sườn của cầu răng Titan sẽ giúp cho quá trình oxy hóa diễn ra với cầu răng này chậm hơn.

Nếu như những loại cầu răng sứ khác có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 - 5 năm là phải chuẩn bị thay răng mới. Thì cầu răng sứ Titan có thể sử dụng từ 7 - 10 năm nếu người sử dụng biết chăm sóc răng miệng đúng cách.

Quy trình làm cầu răng sứ Titan

Làm cầu răng sứ có lâu không? Quy trình làm cầu răng sứ Titan được diễn ra như thế nào? Nếu như bạn đang quan tâm về dịch vụ làm cầu răng sứ Titan thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Thăm khám tổng quát và nhận tư vấn của bác sĩ

Khi bạn tìm đến với các trung tâm nha khoa và muốn sử dụng dịch vụ làm cầu răng sứ Titan. Thì các bác sĩ tại đó sẽ tiến hành chụp X - quang toàn bộ hàm của bạn để có cái nhìn rõ và tổng quát nhất.

Răng sứ Titan được thiết kế rất kỹ càng để có thể phù hợp với răng gốc

Khi đã nắm bắt về hàm răng của bác. Các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn cụ thể nhất. Về số lượng, về thiết kế cầu răng, về chi phí. Và nếu như sau khi đảm bảo rằng răng của bạn không bị vấn đề bệnh lý gì, đủ điều kiện để thực hiện làm cầu răng thì khi đó các bác sĩ mới tiến hành làm cho bạn.

Vệ sinh toàn bộ răng miệng

Điều đầu tiên trước khi vào làm cầu răng. Đó chính là các bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khoang miệng và chăm sóc chúng một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện những kỹ thuật nha khoa tiếp theo.

Gây tê và mài cùi răng

Nghe đến bước này là thấy có vẻ thật sự đau đớn đúng không mọi người? Nhưng không! Trước khi tiến hành mài cùi răng. Các bác sĩ sẽ gây tê toàn bộ hàm của bạn để bạn không cảm thấy quá đau đớn trong quá trình thực hiện.

Sau khi gây tê xong. Các bác sĩ sẽ mài cùi răng của bạn để thu nhỏ phần thân răng để gắn cầu răng sứ sau này.

Tiến hành lấy dấu răng và thiết kế cầu răng

Sử dụng những thiết bị y tế an toàn và hiện đại. Các y bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để có thể thiết kế ra một loại cầu răng khớp với răng thật của bạn hết sức có thể.

Hoàn chỉnh cầu răng

Đây là bước cuối cùng để có thể tiến hành làm cầu răng sứ Titan. Các bác sĩ sẽ dùng cầu răng vừa được thiết kế để gắn vào phần trụ răng đã được mài cùi trước đó. Xong sau đó sẽ chỉnh lại cho khớp hoàn toàn.

Bác sĩ của sẽ đặt lịch tái khám cho bạn trong một thời gian nhất định để xem răng của bạn có đang hồi phục tốt hay không. Bên cạnh đó bạn cũng nên tập thói quen tái kháng 6 tháng/ 1 lần để có thể chăm sóc cho sức khỏe của mình tốt nhất có thể.

Giá làm cầu răng sứ mất bao nhiêu?

Rất khó để có thể xác định được giá làm răng sứ Titan mất bao nhiêu. Vì cầu răng sứ Titan còn bị phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: số lượng, loại cầu răng, tình trạng răng,..

Nếu bạn có quan tâm và đang muốn sử dụng dịch vụ làm cầu răng sứ Titan thì bạn có thể tìm đến với các trung tâm nha khoa để được tư vấn rõ ràng nhất. Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm cũng là nơi được rất nhiều người tin tưởng sử dụng các dịch vụ tại đây. Với đội ngũ bác sĩ vô cùng chuyên nghiệp. Nơi đây trở thành địa điểm tin cậy của rất nhiều người .