Làm cầu răng sứ có tốt không

Cầu răng sứ Titan được sử dụng phổ biến trong nha khoa hiện nay cho các đối tượng mất răng, mẻ răng từ 3 răng trở lên.

Tự tin với hàm răng đều, đẹp

Làm răng sứ Titan được nhiều người lựa chọn bởi giá cả phù hợp, chất lượng đảm bảo, đa dạng sự lựa chọn. Song, trong phương pháp trồng răng sứ Titan lại có khá nhiều sự lựa chọn cho chất liệu và phương pháp trồng. Với cầu răng sứ Titan cũng là một phần đáng quan tâm và cần tìm hiểu. Vậy cầu răng sứ Titan là gì?

Cầu răng sứ Titan là gì?

Cầu răng sứ Titan là gì? Là cầu răng sứ được làm kết hợp với phần trụ Titan. Cầu răng sứ Titan được làm từ 3 mão răng trở lên trong đó 2 mão răng hai bên để giữ cho mão chính giữa (nhịp cầu). Cầu răng sứ Titan thường được áp dụng cho các bệnh nhân bị mất răng mà xương hàm không đủ điều kiện để cấy ghép Implant hay chưa đủ điều kiện để trồng răng sứ hoàn toàn.

Đối với răng mất hay mẻ vẫn còn giữ được phần xương nhỏ và răng xung quanh vẫn còn giữ vị trí thích hợp để tạo khoảng trống và có thể làm trụ để làm cầu răng. Cầu răng sứ Titan là phương án lựa chọn để dùng cho nhiều đối tượng, phù hợp với điều trị nha khoa và thẩm mỹ.

Ưu nhược điểm của cầu răng sứ Titan

Làm cầu răng sứ Titan mặc dù là được nhiều bác sĩ, các phòng khám nha khoa tư vấn cho bệnh nhân. Thế nhưng người bệnh vẫn luôn thắc mắc làm cầu răng sứ Titan có tốt không và quan tâm đến ưu nhược điểm của phương pháp này.

Trước tiên nói về ưu điểm của cầu răng sứ Titan, với 3 điểm sáng khi lựa chọn phương pháp này:

Hiệu quả thẩm mỹ, như đã nói đây là phương pháp phù hợp với cả điều trị hay thẩm mỹ. Bởi làm răng sứ mang lại hiệu ứng thẩm mỹ tốt hơn, từ hình dáng đến màu sắc. Hình dạng của răng sứ được làm theo kích thước và tỷ lệ phù hợp với từng khuôn răng mỗi người, màu sắc tự nhiên, gần giống với màu sắc răng thật do đó hoàn toàn tự tin khi sử dụng.

Mô phỏng cầu răng sứ

Hiệu quả với chất lượng, chất lượng răng sứ Titan được đảm bảo tốt hơn so với các loại răng khác bởi chất liệu hợp kim, nhờ đó tạo độ vững chắc và bền hơn. Việc sử dụng răng Titan và cầu răng sứ Titan đảm bảo cho việc nhai, sử dụng trong sinh hoạt linh hoạt hơn. Khả năng chịu lực và bào mòn cũng khá tốt. Do đó mà các vấn đề về ăn uống trong sinh hoạt thường nhật sẽ ít bị ảnh hưởng.

Thời gian để làm cầu răng sứ Titan lại nhanh chóng và chỉ cần 2 lần đến nha khoa với khoảng 2 tiếng bạn đã hoàn tất việc thực hiện và lắp răng sứ phục hình. Đây là phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho mọi người đặc biệt là những người bận rộn, tiết kiệm được chi phí. So sánh giữa chi phí làm cầu răng sứ hoàn toàn.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cầu răng sứ Titan cũng có những điểm hạn chế. Khi làm cầu răng sứ buộc phải mài hai răng làm trụ cầu dẫn đến dễ bị ảnh hưởng đến cấu trúc răng, gây ê buốt. Phần Titan cũng làm màu răng tối đi, chân răng có thể bị lộ phần kim loại. Phần cầu răng cũng có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc hàm răng. Từ những hạn chế trên, bệnh nhân có thể suy xét và lựa chọn kỹ hơn khi đứng trước việc lựa chọn phương pháp nào phù hợp với bản thân mình.

Làm cầu răng sứ Titan có tốt không? Thời gian sử dụng được bao lâu?

Thông qua những phân tích về ưu điểm và hạn chế bên trên, làm cầu răng sứ Titan có tốt không phụ thuộc vào mỗi nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Thế nhưng xét về điểm đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như giá thành thì cầu răng sứ Titan là lựa chọn tối ưu với các khách hàng cần phục hình nhanh chóng và chi phí giá rẻ. Làm cầu răng sứ cũng phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện, bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm sẽ đảm bảo chất lượng và ít gây các ảnh hưởng tới các răng khác.

Hình ảnh trụ Titan

Thời gian sử dụng cầu răng sứ Titan được bao lâu? Thời gian sử dụng cầu răng sứ Titan có thể lên đến 10 năm. Nếu bạn vệ sinh tốt và sử dụng răng sứ cẩn thận thì thời gian có thể kéo dài thêm và các hệ lụy được hạn chế tối đa.

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, cầu răng sứ Titan là dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và kiểm nghiệm. Đội ngũ nhân viên tư vấn và bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn để tìm được sản phẩm và giải pháp phù hợp nhất.