Có nên làm răng sứ không kim loại Zirconia không?

Bằng cách lựa chọn răng sứ không kim loại Zirconia, bạn sẽ có một hàm răng mang tính thẩm mỹ cao và hiệu quả của răng trong vấn đề uống rất triệt để.

Phương pháp bọc răng sứ không kim loại Zirconia mang lại nụ cười hoàn mỹ

Hiện nay rất nhiều trường hợp có nhu cầu sử dụng phương pháp bọc răng sứ không kim loại Zirconia. Răng sứ không có kim loại Zirconia là loại răng sứ cao cấp được nhiều người quyết định sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về loại răng sứ này.

Răng sứ không kim loại Zirconia là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về Zirconium. Cách đây một thời gian khá lâu, các nhà khoa học đã phát hiện ra nguyên tố Zirconium (Zr), là một chất có tính bền rất cao. Nhờ đặc tính này mà Zirconium được áp dụng vào các ngành công nghiệp hiện đại. Trong đó, việc phát hiện, nghiên cứu và phát triển Zirconium vào trong ngành chăm sóc răng miệng có lẽ là một bước tiến to lớn với loại vật liệu này.

Răng sứ không kim loại Zirconia được cấu tạo từ thành phần lớn là Zirconium - hay còn gọi là sứ Zirconia, hoàn toàn không chứa kim loại. Răng sứ Zirconia được cấu tạo bởi hai lớp. Trước tiên là lớp bên trong là khung chịu lực làm từ Zirconia có độ bền cực kì cao, chịu lực rất tốt. Lớp bên ngoài là lớp sứ có màu răng trắng như răng thật và độ trong tự nhiên giúp tăng độ thẩm mỹ của răng.

Phương pháp bọc răng sứ không kim loại Zirconia có rất nhiều ưu điểm

Một số ưu điểm của răng sứ Zirconia

Hiện nay, răng sứ Zirconia rất được tin dùng bởi những ưu điểm vượt trội so với những dòng răng sứ khác. Trong những ưu điểm đó, có thể kể đến những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Răng có tính thẩm mỹ cao: răng sứ Zirconia nhờ được cấu tạo bằng chất liệu sứ đặc biệt nên màu răng rất đẹp, bên cạnh đó răng còn có độ trong tự nhiên làm tăng tính thẩm mỹ vốn có.
  • Độ bền cao: với nguyên liệu chế tác từ Zirconia, răng sứ có độ bền rất cao đến mức kinh ngạc.
  • Chất lượng răng tốt: răng sứ Zirconia có chất lượng rất tốt, mang lại cho người sử dụng khả năng ăn uống giống như một chiếc răng thật.
  • Tuổi thọ răng cao: vì không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng nên tuổi thọ của răng sứ Zirconia rất cao.
  • An toàn cho người sử dụng: chính nhờ có đặc tính sinh học cao, răng sứ Zirconia hoàn toàn an toàn với người sử dụng, không gây kích ứng, không bị đào thải sau khi trồng.

Tuổi thọ của răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 20 năm hoặc có thể kéo dài đến 25, 30 năm. Tuổi thọ của răng sứ Zirconia không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu và cấu tạo mà còn phụ thuộc vào những tác nhân bên ngoài. Cụ thể những điều sau đây có thể ảnh hưởng mạnh mẽ mang tính chất quyết định đến tuổi thọ của răng sứ Zirconia:

Phương pháp bọc răng sứ không kim loại sẽ khắc phục được tình trạng răng miệng của bạn

Công nghệ chế tác răng sứ

Chính những công nghệ chế tác chính là điều kiện đầu tiên quyết định đến tuổi thọ răng sứ. Răng sứ và mão sứ được chế tác bằng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến có độ bền tốt hơn hẳn.

Trình độ của bác sĩ và kiến thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Sự hiểu biết và kiến thức của bác sĩ nha khoa cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới tuổi thọ răng, được thể hiện trong quá trình điều trị. Sau khi làm răng sứ nếu bệnh nhân vệ sinh răng miệng tốt và theo đúng lời khuyên của bác sĩ thì tuổi thọ răng sẽ được nâng lên rất nhiều. Bên cạnh đó bệnh nhân cần có cho mình sự lựa những sản phẩm chăm sóc răng miệng chất lượng để sử dụng trong thời gian dài.

Vậy có nên làm răng sứ Zirconia không?

Thông qua những thông tin đã được cung cấp, có thể nói việc lựa chọn răng sứ Zirconia là hoàn toàn hợp lý khi bạn có nhu cầu bọc răng sứ. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bọc răng sứ Zirconia, chúng tôi khuyên bệnh nhân nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các giải đáp các vấn đề sau:

Sức khỏe của bản thân có đủ để thực hiện làm răng sứ Zirconia hoặc bọc răng sứ Zirconia có tốt hay không? Bởi vì khi thực hiện một phương pháp nha khoa, bạn cần đảm bảo rằng bản thân có sức khỏe tốt, không bị các bệnh lý như: tim mạch, huyết áp…

Đặc tính sinh lý của cơ thể bệnh nhân có phù hợp với việc làm răng sứ Zirconia hay không? Việc này giúp làm giảm tối đa tình trạng đào thải răng sau khi làm.