Có nên bọc răng sứ titan? Bọc răng sứ titan có gây hại gì không?

Bọc răng sứ titan là một trong những phương pháp phục hình răng vô cùng hiệu quả, giá cả hợp lý cho mọi đối tượng khách hàng. Chính vì thế mà nó trở thành một giải pháp phục hình răng rất được ưa chuộng.

Bọc răng sứ titan là một phương pháp phục hình thẩm mỹ răng vô cùng hiệu quả

Phục hình thẩm mỹ cả rằng bằng phương pháp bọc răng sứ titan đang là một trong những giải pháp rất được ưa chuộng và được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi chúng có giá thành phù hợp và độ bền tương đối cao. Vậy bọc răng sứ titan là gì? Có nên bọc răng sứ titan hay không? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm giải đáp những thắc mắc này nhé!

Tìm hiểu về răng sứ titan

Để tìm hiểu thêm về răng bọc sứ titan chúng ta sẽ giải quyết câu hỏi răng sứ titan là gì? Răng sứ titan là một loại răng sứ dùng trong phục hình thẩm mỹ của răng được cấu tạo có một phần sườn được làm bằng hợp kim niken - titan - crom. Những hợp kim này được đánh giá là một một độ cứng có chứa lên đến 6% Titanium và bên ngoài được tráng một lớp men sứ Ceramco3.

Loại răng bọc sứ titan này có một ưu điểm nổi bật đó chính là khá lành tính, có thể sử dụng với mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu phục hình thẩm mỹ răng, ít bị tác động bởi các thức ăn nóng và lạnh, chúng có một độ bền cao và bên cạnh đó chi phí cho phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng răng sứ titan cũng rất thấp. Ngoài các ưu điểm kể trên, răng sứ titan cũng có rất nhiều ưu điểm nổi trội khác như là:

Có màu sắc tự nhiên, nhìn chàng với răng thật, do đó có thể đảm bộ được tính thẩm mỹ răng miệng cao khi sử dụng phương pháp bọc răng sứ titan này.

Độ bền của phương pháp bọc răng sứ titan khá cao, bạn có thể sử dụng răng sứ titan này liên tục suốt 10 năm mà răng sứ không bị biến dạng qua các tác động nhai của răng hàm hay các thức ăn nóng lạnh, và có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn nếu chăm sóc răng miệng đúng cách.

Giá thành cho phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng cách bọc răng sứ titan này so với những loại răng sứ khách là vô cùng rẻ và phù hợp với túi tiền của mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu. Chính vì thế mà khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về giá bọc răng sứ titan sẽ không quá cao.

Quy trình bọc răng sứ titan

Để răng sứ titan được bền cần phải đảm bảo thực hiện quy trình chuẩn xác

Răng sứ titan để có thể đảm bảo được độ bền và sử dụng lâu dài thì cần phải được thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ titan như sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành khám tổng quát răng miệng, tư vấn lập kế hoạch điều trị cho khách hàng.
  • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và sát khuẩn vùng răng miệng để tránh trường hợp nhiễm trùng ở răng.
  • Bước 3: Tiến hành thực hiện mài răng và lấy dấu răng.
  • Bước 4: Chế tác răng theo đúng mẫu răng đã được lấy dấu và tiến hành lắp bọc răng sứ titan cho khách hàng theo như kế hoạch điều trị được lập sẵn.
  • Bước 5: Thực hiện tái khám định kỳ đều đặn và chăm sóc răng miệng đúng như sự hướng dẫn của bác sĩ.

Có nên bọc răng sứ titan? Bọc răng sứ titan có gây hại không?

Bọc răng sứ titan giúp bạn có nụ cười thật tự tin

Phục hình thẩm mỹ của răng hàm bằng phương pháp bọc răng sứ titan là một phương hiện đại được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay, phương pháp này có thể sử dụng với mọi đối tượng khách hàng từ các bệnh nhân bị dị ứng kim loại hoặc các khách hàng có buồng tủy lớn,… Vì đây là một phương pháp phục hình thẩm mỹ răng vô cùng lành tính thế nên nó được các bác sĩ khuyên sử dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, mặc dù có cấu tạo gần giống y như răng thật, và có độ bền khá cao, thế nhưng loại răng sứ titan này vẫn có một nhược điểm nhỏ đó chính là vì phần sườn khung của răng sứ được làm từ kim loại thế nên khi gặp tác động của axit từ nước bọt, lâu ngày phần viền nướu sẽ dễ bị xỉn màu, chính vì thế mà bạn cần nên lưu ý vệ sinh hằng ngày, đúng cách để răng sứ titan luôn trắng đẹp.

Trên đây là một số chia sẻ của của Nha khoa Nhân Tâm về việc có nên bọc răng sứ titan hay không?, Và nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bằng răng sứ titan bạn có thể liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm được nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.